Hướng dẫn chụp ảnh nam đẹp chuyên gia chia sẻ. Phái mạnh(Nam giới) thường không cảm thấy thoải mái, rất ngại trong lúc chụp ảnh, vì vậy giúp họ có được cảm giác tự nhiên là điều quan trọng để những tác phẩm của bạn sinh động và thu hút hơn.

Tư thế đơn giản khi chụp ảnh chân dung nam giới: chỉ chụp phần trên cơ thể, khoanh tay trước ngực. Đối với tư thế này cần lưu ý hai điểm là nên nghiêng về phía sau một chút và kiểm soát cơ bụng thật gọn gàng.

Hướng dẫn chụp ảnh nam đẹp
Hướng dẫn chụp ảnh nam đẹp chuyên gia chia sẻ 1
 • Tư thế chụp ảnh Nam 2

Tư thế trên cũng thích hợp áp dụng khi chụp ảnh toàn thân. Thêm vào đó, bạn nên đề nghị người mẫu bắt chéo một chân ra phía trước, nhưng phải bảo đảm rằng không đặt trọng lượng cơ thể đều ở cả hai chân, nếu không bức ảnh trông sẽ thật nặng nề.

Hướng dẫn chụp ảnh nam đẹp
Hướng dẫn chụp ảnh nam đẹp chuyên gia chia sẻ 2
 • Tư thế chụp ảnh Nam 3

Một câu hỏi mà người mẫu của bạn hay nêu lên là “Tôi nên đặt tay ở đâu?”. Cách giải quyết rất đơn giản, đó là bốn vị trí bạn cần ghi nhớ (có thể kết hợp thực hiện với hai tay). #1 Thả lỏng hai bên. #2 Chống lên hông. #3 Cho vào túi. # 4 Khoanh hai tay trước ngực. Điều quan trọng là hai tay phải thật tự nhiên, không cần phô trương cơ bắp nếu bạn không có ý định chụp một người mẫu thể hình.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 3
Hướng dẫn chụp ảnh nam đẹp chuyên gia chia sẻ 3
 • Tư thế chụp ảnh Nam 4

Hình ảnh quen thuộc, đơn giản khi chụp người mẫu trong tư thế đứng thẳng. Đối với nam giới, việc chọn vị trí đặt tay thật sự là một vấn đề, do đó, việc để cả bàn tay hay một phần bàn tay vào túi quần chắc hẳn sẽ tạo cho chủ thể có được một tư thế thoải mải, đầy ngẫu hứng.

Hướng dẫn chụp ảnh nam đẹp
Hướng dẫn chụp ảnh nam đẹp chuyên gia chia sẻ 4
 • Tư thế chụp ảnh Nam 5

Đây là một chút biến tấu so với tư thế vừa đề cập, khiến chủ thể trong ảnh của bạn trở nên thật cá tính, thật nổi bật: áo khoác qua vai, đặt một ngón tay cái vào túi quần và bắt chéo hai chân.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 5

 • Tư thế chụp ảnh Nam 6

Tư thế dành cho bức ảnh chụp chủ thể đang ngồi. Dáng vẻ người mẫu ngồi gác cổ chân lên chân kia rất thư giãn và tự nhiên. Bạn nên chụp ảnh từ góc độ hơi cao nhé.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 6

 • Tư thế chụp ảnh Nam 7

Khi chụp chủ thể ở tư thế đứng bạn cũng có thể chọn hình ảnh người mẫu tựa nhẹ vào tường như thế này.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 7

 • Tư thế chụp ảnh Nam 8

Để chủ thể tựa một bên người vào tường là tư thế phù hợp cho cả những bức ảnh bình thường, gần gũi hay những tác phẩm mang tính nghi thức, trang trọng.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 8

 • Tư thế chụp ảnh Nam 9

Tư thế đơn giản nhưng tiêu biểu của nam giới khi chụp những bức chân dung chuẩn mực và lịch lãm. Vật thể mà người mẫu cầm trên tay (chẳng hạn như máy tính xách tay, sách hay một dụng cụ nào đó) có thể được xem như biểu tượng về nghề nghiệp của người ấy.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 9

 • Tư thế chụp ảnh Nam 10

Trái với những quan niệm thông thường, hình ảnh một anh chàng ngồi trên bản cũng rất hài hước, thú vị, nó tạo cho những bức ảnh có tính chất nghiêm túc, trang trọng, sinh động và dung hòa hơn.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 10

 • Tư thế chụp ảnh Nam 11

Tư thể điển hình để chụp chân dung chủ thể khi đang ngồi ở bàn làm việc. Thêm vào đó, hãy đặt một vài vật dụng có ý nghĩa tượng trưng sẽ phản ánh được nghề nghiệp của anh ta.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 11

 • Tư thế chụp ảnh Nam 12

Tương tự như tư thế trên nhưng thay đổi một chút, thích hợp cho một bức ảnh chân dung chuẩn mực.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 12

 • Tư thế chụp ảnh Nam 13

Nhằm thể hiện được không gian, môi trường nơi làm việc đồng thời xóa bỏ khoảng cách tạo ra bởi những vật thể ở tiền cảnh như chiếc bàn chẳng hạn, bạn hãy chụp ảnh từ phía sau. Bạn sẽ có một bức ảnh vừa trang trọng vừa gần gũi, lôi cuốn.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 13

 • Tư thế chụp ảnh Nam 14

Người mẫu ngồi tựa vào bàn làm việc với đôi tay khoanh lại. Giống như lần trước, bạn có thể đặt trên bàn một vài vật dụng đặc trưng cho công việc của anh ấy.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 14

 • Tư thế chụp ảnh Nam 15

Sử dụng một chiếc ghế làm điểm tựa sẽ khiến bức ảnh chân dung chụp toàn thân trông duyên dáng, thú vị hơn. Tư thế này đặc biệt thích hợp khi bạn muốn giới thiệu một con người rất năng động, sáng tạo ngay trong môi trường làm việc của anh ta.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 15

 • Tư thế chụp ảnh Nam 16

Tư thế ngồi thoải mái trên một chiếc ghế thường được sử dụng khi chụp một bức chân dung biểu đạt tinh thần hợp tác, đúng mực và cởi mở.

Chụp ảnh nam đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 16

 • Tư thế chụp ảnh Nam 17

Chủ thể ngồi trên nền đất một cách đơn giản, tự nhiên. Bạn hãy thử chụp ảnh này từ nhiều hướng với những góc độ khác nhau.

Chụp ảnh nam đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 17

 • Tư thế chụp ảnh Nam 18

Biến đổi ít nhiều từ tư thế người mẫu ngồi trên nền đất. Sẽ rất hiệu quả nếu bạn áp dụng khi chụp ảnh ngoài trời.

Chụp ảnh nam đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 18

 • Tư thế chụp ảnh Nam 19

Một tư thế dễ dàng thực hiện và rất thư giãn khi chụp ảnh người mẫu nam đang ngồi trên nền đất.

Chụp ảnh nam đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 19

 • Tư thế chụp ảnh Nam 20

Tư thế tự do, phóng khoáng khi chủ thể ngồi trên nền đất, tựa lưng vào tường hay một vật thể tương tự.

Chụp ảnh nam đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 20

 • Tư thế chụp ảnh Nam 21

Cuối cùng, hãy để người mẫu của bạn là hình ảnh chủ đạo trong bức ảnh. Đừng ngại chụp cận cảnh gương mặt của anh ta.

Chụp ảnh nam đẹp chuyên gia chia sẽ cho phái mạnh 21

Trên đây là một vài gợi ý nho nhỏ mà bạn có thể áp dụng cho bước khởi đầu trong quá trình thực hiện công việc chụp ảnh nam giới. Hãy ghi nhớ rằng đây hoàn toàn không phải là những khuôn mẫu mang tính cứng nhắc. Mỗi tư thế đều có thể được điều chỉnh, biến đổi để phù hợp với phong cảnh và điều kiện thực tế khi bạn chụp ảnh. Mặt khác, bạn cũng không nên quá cường điệu, trau chuốt vì điều thiết yếu để có được một bức ảnh chân dung chất lượng và có giá trị chính là sự đơn giản, cụ thể như phông nền đơn giản, trang phục đơn giản, tư thế đơn giản và dáng vẻ, cử chỉ thật tự nhiên.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây