TikTok Shop là gì? Cách đăng ký TikTok Shop ra sao chắc ai cũng háo hức đúng không? Với những các bạn bán hàng online thì khi ra một loại hình nào mới mà chẳng vậy. Hãy bắt tay vào tạo cho mình một cái để không bỏ lỡ cơ hội gặp các khách hàng tiềm năng nào.

I. TikTok Shop là gì?

Với sự lớn mạnh không ngừng của TikTok suốt thời gian vừa qua, TikTok đã cho ra đời thêm mảng TikTok Shop là một phương tiện mua sắm hoàn hảo để cạnh tranh với các ông lớn khác đi trước. TikTok Shop là nơi cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội hơn để quảng cáo, từ đó tạo lưu lượng truy cập và sử dụng tài nguyên của người sáng tạo.

II. Điều kiện mở TikTok Shop?

Nhìn chung thì cũng là các điều kiện khá cơ bản, buôn bán tại đâu thì phải có giấy tờ pháp nhân liên quan tại nước đó. Và người kinh doanh thì phải đủ độ tuổi chịu trách nhiệm về pháp luật về những gì mình kinh doanh, buôn bán như 18 tuổi..v.v

III. Hướng dẫn cách mở shop trên TikTok

Đầu tiên các bạn mở TikTok Shop bằng cách truy cập https://seller-vn.tiktok.com/ và chọn một trong 2 cách để đăng ký: Đăng ký bằng tài khoản TikTok hoặc Đăng ký bằng điện thoại và email.

1. Hướng dẫn Đăng ký bằng tài khoản TikTok

Sau khi click vào link trên bạn có giao diện như hình dưới. Nếu đã là thành viên thì đăng nhập nếu không nhấn vào (1)Đăng ký bằng tài khoản Tiktok

TikTok Shop là gì? Cách đăng ký TikTok Shop siêu dễ

Bạn đăng nhập vào Tiktok bằng các cách ở dưới. Ở đây KTP dùng cách Sử dụng mã QR để quét cho nhanh. Các bạn có thể dùng cách khác hoặc đăng ký tài khoản Tiktok mới.

TikTok Shop là gì? Cách đăng ký TikTok Shop siêu dễ

2. Cách sử dụng mã QR đăng nhập như sau:

Click vào (3)Sử dụng mã QR hình trên. Dùng điện thoại đã kết nối với Tiktok sẵn, bật App Tiktok lên và Chọn Khám phá chọn ô quét và làm giống như hình.

Bước tiếp theo là Bấm Ủy Quyền như hình dưới

TikTok Shop là gì? Cách đăng ký TikTok Shop siêu dễ

Bạn tiếp tục xác minh thông tin liên hệ với các bước (4), (5), (6), (7) là đăng ký xong. Tiếp tục Bấm (8) để vào Trang quản lý bán hàng TikTok Shop.

Sau khi đăng nhập vào TikTok Shop sẽ có giao diện như dưới. Để sử dụng được bạn phải Xác minh danh tính bằng Thẻ căn cước hoặc hộ chiếu, CMND. Bạn chọn (9)

TikTok Shop là gì? Cách đăng ký TikTok Shop siêu dễ

Thực hiện tiếp các bước như hình dưới và bấm (10) để gửi.

Note: Vì phía Tiktok Shop chỉ cho up một file lên mà căn cước hay CMND đều có 2 mặt nên các bạn chụp 2 mặt rồi ghép 2 mặt lại thành một tấm ảnh rồi upload lên nha

Xác nhận lại thông tin đã nhập lần nữa. Đọc kỹ nội dung trước khi xác nhận nha các bạn.

TikTok Shop là gì? Cách đăng ký TikTok Shop siêu dễ

Lúc này phải chờ đợi để phía Tiktok Shop xác minh trong vài ngày.

Vậy là đã xong, trong thời gian chờ đợi phê duyệt Shop bạn có thể tìm hiểu các chức năng bên trái.

Cập nhật hình ảnh cửa hàng Tiktok Shop được phê duyệt
Cập nhật hình ảnh cửa hàng Tiktok Shop được phê duyệt

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây