Cách tắt Windows Security là cách tắt một trình diệt virus miễn phí đi kèm với Windows 10, phiên bản cũ có tên gọi Windows Defender. Hiện nay với việc cài đặt một số phần mềm vào máy chúng ta thường bị Windows Security ra cảnh báo và bắt lỗi không cho cài đặt hoặc làm cản trở việc cài đặt một cách thành công, ngoài ra việc tắt Windows Security lại mạng đến một hiệu quả bất ngờ, giúp máy tính yếu sử dụng Windows 10 mượt mà hơn hẳn. 

Cách tắt Windows Security trên Windows 10 1

Để tắt Windows Security đầu tiên các bạn nhìn xuống góc phải bên dưới thanh Taskbar như hình xem có hình cái khiêng bảo vệ đó không nếu không có thì vào phía bên trái cũng là thanh đó và copy dòng chữ Windows Security vào khung tìm kiếm và tìm nó sẽ có và sau đó Click vào nó, sẽ có bảng Windows Security như hình dưới.

Cách tắt Windows Security trên Windows 10 2

Tiếp theo ta sẽ quan tâm đến các mục trên ảnh: Mục số 2 nếu muốn tắt các chế độ bảo vệ máy tính của nó. Ở đây có Mục số 1 là để quét virus cho máy và Mục số 3 là để cập nhật (updates) phiên bản hoặc dữ liệu mới cho virus.

Ở bài này mình chỉ nói đến Cách tắt Windows Security trên Windows 10 nên mình chọn vào Manage Settings. Các mục khác tiếp tục được mở ra, xem hình dưới

Cách tắt Windows Security trên Windows 10 3

Các bạn click vào các nút ON như trên hình và đưa về trạng thái OFF hết cho mình là được.

Ở phần Controlled folder access ở phía trái cuối ảnh, các bạn chọn Manage controlled folder access và cũng tắt tiếp các nút ON trong đó luôn nhé !

Vậy thôi là xong rồi ! Chúc các bạn thành công và cài đặt được các phần mềm dễ dàng

GÓP Ý (được kiểm duyệt)