Windows 11 chạy chậm là lỗi sau 5 tháng xuất hiện làm giảm hiệu suất ổ cứng SSD trên Windows 11, Microsoft mới phát hành bản cập nhật để khắc phục lỗi đầy khó chịu này.

Vào tháng 3 vừa qua, nhiều người sau khi nâng cấp lên bản cập nhật Windows 11 mới nhất được Microsoft phát hành đã nhận ra máy tính của họ hoạt động trở nên chậm chạp và ì ạch hơn, nhất là khi khởi động máy tính, kích hoạt các phần mềm nặng hoặc truy cập các file có dung lượng lớn trên ổ cứng.

Windows 11 khiến hiệu suất ổ cứng SSD bị giảm khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu (Ảnh minh họa: Pinterest).

Đáng chú ý, vấn đề không xảy ra với tất cả máy tính chạy hệ điều hành Windows 11, mà chỉ gặp phải với những máy tính sử dụng ổ cứng dạng SSD, trong khi máy tính dùng ổ cứng HDD thì không gặp vấn đề gì. Thậm chí, với những ổ cứng SSD càng mới, sử dụng chuẩn nhớ càng hiện đại thì vấn đề lại càng nghiêm trọng.

Mặc dù tình trạng gây khó chịu đã tồn tại từ tháng 3 đến nay, Microsoft vẫn chưa lên tiếng xác nhận lỗi. Nhiều người cho rằng vấn đề của sự cố nằm ở tính năng quản lý bộ nhớ đệm trên ổ cứng ở Windows 11 chạy chậm.

Mới đây, sau khi cập nhật bản vá lỗi được Microsoft phát hành trong tháng 8 (mang tên mã KB5029263), nhiều người nhận ra lỗi hiệu suất ổ cứng SSD trên Windows 11 chạy chậm đã được cải thiện đáng kể, không còn tình trạng ì ạch và hoạt động chậm khi tải dữ liệu như trước.

Khi sử dụng phần mềm chuyên dụng để kiểm tra và đánh giá hiệu suất hoạt động của ổ cứng SSD sau khi cập nhật bản nâng cấp mới nhất của Windows 11, kết quả cho thấy hiệu suất của ổ cứng đã được cải thiện đáng kể so với các bản cập nhật kể từ tháng 3 cho đến nay.

Chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều người dùng cho biết hiệu suất máy tính của họ đã cải thiện đáng kể sau khi nâng cấp lên bản cập nhật mới dành cho Windows 11. Tuy nhiên, một vài người cho biết tốc độ hoạt động của ổ cứng SSD vẫn chưa thể phục hồi 100% như trước đây.

Nhiều người đã chỉ trích Microsoft quá chậm chạp trong việc tìm cách sửa lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu, khi phải đến sau 5 tháng lỗi được tìm thấy, Microsoft dường như mới tìm ra cách để khắc phục.

Theo WCFT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây