Những thủ thuật điện thoại nhỏ dưới đây sẽ phần nào giúp ích bạn hơn trong quá trình sử dụng “điện thoại“, hay “smartphone“. Dùng cổng USB TV để sạc điện thoại, phát loa ngoài to hơn khi để điện thoại vào trong cốc, hay sử dụng hộp băng cát xét để làm khay đựng điện thoại là những mẹo nhỏ tuy rất đơn giản, nhưng sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị di động một cách hiệu quả hơn.

DÙNG CỔNG USB CỦA TV ĐỂ SẠC ĐIỆN THOẠI

Một số thủ thuật nhỏ mà hay giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn

Giống như cổng sạc từ trên thiết bị PC hay máy tính xách tay, các cổng USB trên những mẫu TV hiện nay đều có khả năng sạc điện thoại. Tất nhiên, một số loại TV sẽ cho ra dòng điện khác nhau, nhưng chí ít nó cũng sẽ giúp bạn trong một số tình huống trớ trêu khi điện thoại hết pin.

HỘP BĂNG CÁT-XÉT LÀM ĐẾ ĐỰNG ĐIỆN THOẠI

Một số thủ thuật nhỏ mà hay giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn

Những chiếc băng cát-xét đã trở thành một sản phẩm ‘lỗi thời’ đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nhưng chiếc hộp đựng băng cát-xét sẽ có ích đối với những bạn thích đặt thiết bị của mình ngay ngắn trên bàn làm việc, hay để xem video, duyệt web khi đang vướng tay làm một việc gì đó.

TÚI CHÂN KHÔNG CÓ THỂ GIÚP ĐIỆN THOẠI CHỐNG NƯỚC

Rất nhiều sản phẩm di động hiện nay đều được trang bị khả năng chống nước. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều thiết bị chưa được hỗ trợ công nghệ trên.Một số thủ thuật nhỏ mà hay giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn

Hãy để túi chân không giúp ích bạn trong chuyện này. Nhưng trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra thật kỹ xem túi đó có bị hở chỗ nào không nhé, bởi nước có thể tràn vô trong túi dù là một kẻ hở nhỏ nhất.

BỎ ĐIỆN THOẠI VÀO LY ĐỂ PHÁT ÂM THANH TO HƠN

Loa điện thoại thật sự chưa đủ lực để bạn tận hưởng một bản nhạc có âm lượng bé. Hãy để những ly nước trở thành một trợ thủ đắc lực của bạn trong chuyện này.Trước hết, bạn phải tìm cho mình một cốc nước có diện tích vừa vặn để thiết bị smartphone có thể lọt phỏm vào. Sau đó, bạn phải chắc chắn rằng chiếc ly không còn dủ chỉ là một giọt nước, để không làm hư hại thiết bị.

Cuối cùng, bạn chỉ việc mở bản nhạc đó lên và đưa chú ‘dế yêu’ của mình vào trong chiếc ly đó. Chắc rằng, âm thanh phát từ chiếc điện thoại của bạn khi kết hợp cùng ly nước sẽ lớn hơn rất nhiều.

SỬ DỤNG CHAI NƯỚC GIÚP ĐÈN FLASH TRÊN ĐIỆN THOẠI SÁNG HƠN

Lúc cúp điện, hoặc trong một buổi picnic dã ngoại ngoài trời tối, đèn flash trên smartphone sẽ là một vật dụng không thể thiếu.

Một số thủ thuật nhỏ mà hay giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn

Nhưng để phát huy thế mạnh của đèn flash trên điện thoại, bạn cần thêm một chai nước. Yêu cầu tối thiểu là phải có chút nước bên trong để khi bạn đặt chai nước lên cụm đèn flash đang toả sáng, thì ánh sáng phát ra sẽ mạnh mẽ hơn.

HIỂN THỊ THÔNG BÁO KHI BẠN ĐẾN ĐỊA ĐIỂM

Đây có thể là chức năng mà bạn đã vô tình bỏ qua khi sử dụng điện thoại. Hiện nay, trên cả 2 hệ điều hành Android hay iOS đều đã được bổ sung khả năng phát ra thông báo, khi bạn tiếp cận một địa điểm bất kỳ nào đó.

Cụ thể hơn, chức năng phát ra thông báo trên iPhone nằm trong ứng dụng Reminders (nhắc nhở). Còn ứng dụng Google Keep trên các máy Android sẽ hỗ trợ bạn trong chuyện này.

CHIA SẺ ĐỊA ĐIỂM

Một số thủ thuật nhỏ mà hay giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn

Thay vì phải diễn giải cho bạn bè, người thân của mình biết đến một địa điểm nào đó. Bạn có thể chia sẻ địa điểm đó một cách cụ thể và chi tiết hơn thông qua các ứng dụng bản đồ hàng đầu hiện nay như Google Maps hoặc Apple Maps. Tất nhiên, để sử dụng chức năng này bạn phải bật định vị GPS.

SMARTPHONE CÓ THỂ THAY THẾ NHIỀU DỤNG CỤ PHỔ BIẾN

Bên cạnh những tính năng thông minh được các nhà sản xuất trang bị, người dùng Android hay iOS có thể chủ động tìm cho mình những ứng dụng cần thiết trong cuộc sống thường ngày, chẳng hạn như la bàn, đo độ rung, đo nhiệt kế, dò kim loại, thước đo góc, đo khoảng cách đi được, v..v.

Đơn giản là bạn chỉ cần tìm những từ khoá phù hợp với nội dung ứng dụng đó trên App Store hoặc Google Play.

NẾU BẠN KHÔNG THỂ NHỚ NƠI ĐẬU XE?

Trong một số trung tâm thương mại, hoặc trụ sở rộng lớn nơi bạn đang làm việc. Những bãi đậu xe luôn là một thách thức lớn đối với rất nhiều bạn hiện nay.

Một số thủ thuật nhỏ mà hay giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn
Thủ thuật điện thoại hiệu quả hơn rất nhiều

Để ghi nhớ lại vị trí mình đã đậu chiếc xe của mình, bạn chỉ cần dùng thủ thuật điện thoại là việc chụp hình lại khu vực đó. Để khi xuống tìm xe, bạn sẽ nhanh chóng xác định được vị trí, không phải mất quá nhiều thời gian để nhớ lại chiếc xe trước đó mình đã đặt ở đâu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây